Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 38
Năm 2022 : 1.334
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH HẢI SỐ 1 - LỤC NGẠN TỔ CHỨC "NGÀY HỘI TIẾNG ANH" NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Công văn số 349/PGDĐT-CMTH ngày 30/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lục Ngạn về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với cấp tiểu học; Thực hiện Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2020-2021, ngày 22/01/2021, trường Tiểu học Thanh Hải số 1 long trọng tổ chức “Ngày hội tiếng Anh”.

Về dự và chỉ đạo ngày hội có thầy giáo Vũ Thành Hiệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Phạm Xuân Xuê, thầy  giáo Nguyễn Thanh Tùng Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Lục Văn Hòa trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh, các em học sinh nhà trường.

Ngày hội được tổ chức nhằm tăng cường, phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học sinh, tạo điều kiện cho các em được thể hiện tài năng, giao lưu trao đổi các kiến thức tiếng Anh giữa các khối lớp trong trường, tạo hứng thú và niềm đam mê với môn học Tiếng Anh. Từ đó góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong trường tiểu học.  Ngày hội diễn ra với tinh thần thi đua, đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau.

 Bên cạnh đó, ngày hội còn nâng cao nhận thức, phát huy tính tư duy sáng tạo của học sinh, động viên học sinh tích cực, chủ động trong học tập, tạo sân chơi văn hoá, trí tuệ cho học sinh, rèn khả năng giao tiếp. Giáo dục tinh thần đoàn kết, hợp tác trong tập thể. Gắn sân chơi tiếng Anh với việc truyền thông về phòng chống dịch covid-19, an toàn giao thông và công tác thiện nguyện ủng hộ của nhà trường, hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Sự tham gia của giáo viên, phụ huynh và học sinh thúc đẩy sự quan tâm, đầu tư, xã hội hóa giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

 

 

 

Thầy giáo Vũ Thành Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

 

Thay mặt lãnh đạo trường, thầy giáo Vũ Thành Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc ngày hội với thông điệp ý nghĩa, nói lên tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong thời đại ngày nay. Với mong muốn các em học sinh sẽ tự giác, tích cực học tập, ngoài việc học ở trường các em có thể học bằng nhiều hình thức khác nhau: học qua mạng internet, học qua sách truyện... để làm giàu thêm vốn từ vựng, giúp các em tự tin khi giao tiếp, giới thiệu các sản phẩm của quê hương với bạn bè thế giới. Trong những năm vừa qua, nhà trường đã tập trung vào tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học tiếng Anh, bổ sung sách truyện tiếng Anh trong thư viện, thành lập câu lạc bộ giao tiếp tiếng Anh. Lãnh đạo nhà trường đã có những hình thức khích lệ, động viên giáo viên dạy tiếng Anh và học sinh góp phần nâng cao chất lượng môn tiếng Anh. Bằng các hoạt động giao lưu mang nhiều ý nghĩa, thiết thực. Các em học sinh sẽ trải nghiệm với hoạt động tìm hiểu, thể hiện những năng khiếu, kỹ năng trong các tiết mục văn nghệ, tình huống giao lưu tiếng Anh, tiếng Anh - Tiếng Việt, phấn đấu đạt được các kỹ năng nghe, đọc, nói, viết bằng tiếng Anh, các em được nhảy múa, được hát bằng tiếng Anh, được tham gia thi rung chuông vàng... Các em học sinh sẽ tham gia chương trình truyền thông giáo dục về phòng chống dịch bệnh Covid-19, truyền thông về an toàn giao thông, về chung tay bảo vệ môi trường và tinh thần tương thân tương ái ủng hộ “Tết vì người nghèo” bằng  ngôn ngữ tiếng Anh. Từ đó, phát huy được tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của các câu lạc bộ, câu lạc bộ tiếng Anh và phong trào hoạt động của Liên đội, hình thành kỹ năng sống cho các em học sinh. Xây dựng kỹ năng tổ chức, kỹ năng tham gia trải nghiệm trong các ngày hội. Trong ngày hội học sinh được tham gia hát, múa, kể chuyện, chơi trò chơi, giao lưu trả lời câu hỏi tiếng Anh, thi “Rung chuông vàng”, trình diễn thời trang và sắp xếp các cụm từ tiếng Anh thành các khẩu hiệu song ngữ với nội dung tuyên truyền ý nghĩa.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu là các tiết mục văn nghệ chào mừng được các bạn học sinh trong câu lạc bộ Nghệ thuật nhà trường thể hiện.

 

Chương trình văn nghệ do các bạn học sinh trong câu lạc bộ Nghệ thuật nhà trường biểu diễn

 

 

 

 

Học sinh tham gia kể chuyện song ngữ (Tiếng Anh - Tiếng Việt)

Phần thi “Rung chuông vàng” với 20 câu hỏi tiếng Anh được các bạn học sinh khối 4, 5 tích cực, hào hứng tham gia.

 

         

Học sinh hào hứng tham gia phần thi “Rung chuông vàng”

PPhụ huynh học sinh và giáo viên tham gia trò chơi cứu trợ

Kết thúc phần thi “Rung chuông vàng”, em Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Học sinh lớp 4A1 đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi tiếng Anh và giành giải Nhất.

 

Không chỉ được tham gia phần thi kiến thức, các bạn học sinh còn được thể hiện năng khiếu của mình thông qua phần giao lưu hát, múa tiếng Anh.

 

Học sinh khối lớp 3 tích cực tham gia hát, múa tiếng Anh

Ngày hội diễn ra sôi động, vui tươi, thân thiện có tác động tích cực đến các em học sinh. Các em có thêm những nhận thức về tầm quan trọng và sự cần thiết của tiếng Anh trong thời đại ngày nay. Các em sẽ biết vận dụng kiến thức tiếng Anh vào các lĩnh vực của cuộc sống.

 

Trình diễn thời trang với các sản phẩm từ phế liệu

mang thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường của học sinh khối lớp 4, 5

 

 

 

Học sinh tham gia trả giao lưu trả lời câu hỏi tiếng Anh, xem phim hoạt hình tiếng Anh

 

Trong năm học vừa qua, nhà trường luôn làm tốt công tác truyền thông về an toàn giao thông, ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Và hôm nay trong “Ngày hội tiếng Anh”, những việc làm đó được các bạn học sinh thể hiện qua các khẩu hiệu song ngữ mang thông điệp tuyên truyền ý nghĩa.

         

 

Công tác truyền thông qua các khẩu hiệu song ngữ

Kết thúc ngày hội thầy giáo Vũ Thành Hiệp, thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng đại diện lãnh đạo nhà trường đã trao các phần quà động viên, khích lệ các cá nhân, tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động của ngày hội.

 

Thầy giáo Vũ Thành Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng -

Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các tập  thể cá nhân tích cực, xuất sắc

 

Tham gia các hoạt động trong ngày hội, các em học sinh được giao lưu kiến thức tiếng Anh giữa các khối lớp trong trường, các em sẽ yêu thích hơn môn học tiếng Anh, tự tin hơn khi nói hoặc trình bày ý tưởng của mình bằng tiếng Anh trước đám đông. Các em được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình thông qua các phần giao lưu. “Ngày hội tiếng Anh” không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc mà còn giúp các em có những trải nghiệm của bản thân trong việc vận dụng các kiến thức tiếng Anh vào thực tế cuộc sống. Đây là sân chơi, có các hoạt động tạo cơ hội cho các em học sinh về khả năng giao tiếp, khả năng nói và sử dụng bằng tiếng Anh, để thế hệ trẻ, các em HS có thể đưa văn hóa của người Việt, đưa những bản sắc của dân tộc Việt Nam ra ngoài thế giới, rồi hội nhập, để giao lưu và phát triển trên toàn thế giới./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip