Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 38
Năm 2022 : 1.334
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH HẢI 1 - LỤC NGẠN TỔ CHỨC "NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC" NĂM HỌC 2020-2021

 

Thực hiện Công văn số 354/CV-PGDĐT ngày 02/10/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lục Ngạn về việc xây dựng mô hình Nhà vệ sinh thân thiện và tổ chức Ngày hội Vệ sinh trường học năm học 2020-2021.

Ngày 12/12/2020, trường Tiểu học Thanh Hải số 1 tổ chức Ngày hội Vệ sinh trường học năm học 2020-2021.

Đến dự và chỉ đạo ngày hội có thầy giáo Vũ Thành Hiệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Phạm Xuân Xuê, thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Lục Văn Hòa trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh, các em HS nhà trường.

Ngày hội được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ giáo viên và học sinh có ý thức điều chỉnh hành vi, thói quen chưa phù hợp trong việc sử dụng, bảo vệ nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học, ở gia đình và trong cộng đồng. Qua các hoạt động, đã phát huy ý thức của học sinh trong việc sử dụng, bảo quản công trình vệ sinh, bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, cách rửa tay 6 bước, cách phân loại rác và chăm sóc công trình Đội; khích lệ khả năng sáng tạo, tinh thần đồng đội của học sinh. Sự tham gia của giáo viên, học sinh và phụ huynh  thúc đẩy sự quan tâm, để chỉnh trang, nâng cấp nhà vệ sinh bình thường thành nhà vệ sinh thân thiện góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe, tạo môi trường học tập tốt hơn cho học sinh.

          Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tài năng, học tập, trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ và kiến tạo môi trường trong lành, tích cực vận động mọi người hành động vì một môi trường xanh, sạch, đẹp, hăng hái thi đua hưởng ứng phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" góp phần giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh, cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, trang bị và củng cố những kĩ năng vệ sinh cá nhân cho học sinh.

 

 

 

Thầy Phạm Xuân Xuê - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

 

          Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Phạm Xuân Xuê - Phó Hiệu trưởng đã khai mạc Ngày hội với thông điệp nói lên ý nghĩa, tầm quan trọng của "Ngày hội Vệ sinh trường học" gửi tới cán bộ giáo viên và học sinh, với mong muốn tất cả mọi người hãy nâng cao ý thức, tự giác thực hiện chung tay góp sức làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh trường học. Qua lời phát động của thầy phó Hiệu trưởng nhà trường, học sinh hiểu được tác hại của rác thải nhựa đến môi trường sống trên trái đất. Từ đó, các em chia sẻ, trao đổi và tìm các giải pháp kịp thời nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực của rác thải đến môi trường sống của con người.

          Những năm học vừa qua, nhà trường đã thường xuyên tuyên truyền giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh, trang trí  trường lớp học, bảo vệ chăm sóc cây xanh, làm đẹp cảnh quan nhà trường được giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng.

          Trong ngày hội, toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường đã được nghe tuyên truyền về các cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi công cộng qua bài vè, tiểu phẩm ngắn về nội dung vệ sinh môi trường, bên cạnh đó các em còn được thực hành “Quy trình rửa tay 6 bước” của Bộ Y Tế hết sức vui nhộn và thú vị thông qua điệu nhảy dân vũ "Tay sạch bé ngoan". Tiếp đó là phần thi trưng bày và thuyết trình tranh vẽ về đề tài bảo vệ môi trường của các bạn học sinh khối 5.

         

          Tiểu phẩm của các em học sinh khối lớp 3 mang nội dung tuyên truyền sâu sắc

                                 

Nhảy dân vũ "Tay sạch bé ngoan" kết hợp tiểu phẩm vui nhộn

của học sinh khối 3, khối 4 đã mang đến ngày hội bầu không khí sôi động, và thú vị

                      

    

Trình diễn thời trang với các sản phẩm từ phế liệu

mang thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường của học sinh khối 5

                

               Thuyết trình tranh về đề tài  bảo vệ môi trường của học sinh khối lớp 5

           

          Ngay sau nội dung tuyên truyền, cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh di chuyển về các khu vực hướng dẫn thực hành tham gia lao động làm vệ sinh trường lớp thu gom rác, phế thải, chăm sóc cây xanh làm sạch đẹp cảnh quan khuôn viên trường học và cùng nhau tham gia thực hành rửa tay theo 6 bước dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm các lớp…

Ngày hội diễn ra sôi động, vui tươi, thân thiện có tác động tích cực đến các em học sinh. Các em có thêm những nhận thức mới về sự cần thiết phải giữ gìn, bảo vệ môi trường, hành động hủy hoại môi trường chính là hủy hoại cuộc sống của bản thân và cộng đồng. Các em sẽ chấm dứt những hành vi không tốt như xả rác không đúng nơi quy định, làm xấu đi nét đẹp văn hóa học đường, thờ ơ vô cảm trước những hành vi vi phạm nội quy như viết vẽ lên bàn ghế, phá hoại cây xanh, lãng phí nước sạch …

 

 

 

Hướng dẫn kỹ năng đi vệ sinh đúng cách

và chia sẻ các bước đi vệ sinh của học sinh khối 3

 

 

Hướng dẫn thực hành phân loại rác thải của học sinh khối 4

 

 

 

               

Hướng dẫn, thực hành vệ sinh, chăm sóc Công trình Đội của học sinh khối 5

 

 

 

 

 

 

Thầy giáo Phạm Xuân Xuê - Phó Hiệu trưởng nhà trường

trao quà cho các tập thể cá nhân tích cực, xuất sắc

 

Từ các hoạt động thiết thực trên, các em sẽ chung tay với mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, xây dựng cảnh quan nhà trường sáng, xanh, sạch, đẹp thực sự là nơi học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện đem đến cho con người sức khỏe, niềm phấn khởi và động lực phấn đấu. Mỗi việc làm của các em trong "Ngày hội Vệ sinh trường học" hôm nay đều góp phần cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Ngày hội không chỉ để lại những ấn tượng sâu sắc mà còn giúp các em cảm nhận được những bài học bổ ích. Chắc chắn năm học và các năm học tiếp theo nhà trường xây dựng thành công và đạt các Tiêu chuẩn trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn/.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip