Năm 2022 : 1.334

HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH HẢI SỐ 1 NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện công văn số 341/PGDĐT-CMTH ngày 14/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lục Ngạn về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với cấp Tiểu học;

Thực hiện Kế hoạch giáo dục Nhà trường năm học 2021-2022, câu lạc bộ tiếng Anh Trường Tiểu học Thanh Hải số 1 được thành lập với mục đích góp phần phát triển kỹ năng nghe, nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh.

Năm học 2021-2022, nhà trường tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ có 36 thành viên là các em học sinh có niềm đam mê và yêu thích tiếng Anh.

Mục tiêu của câu lạc bộ tiếng Anh nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, các em học sinh được giao tiếp bằng tiếng Anh. Các em được thực hành tiếng Anh thông qua các trò chơi, bài hát, câu chuyện, tiểu phẩm bằng tiếng Anh…. Từ đó góp phần phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trao đổi kinh nghiệm về học tập, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày.

Ngay từ khi thành lập, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã tham mưu, xây dựng kế hoạch hoạt động theo từng tháng, từng tuần, sinh hoạt theo chủ đề trong chương trình tiếng Anh tiểu học.

Câu lạc bộ tiếng Anh tổ chức ra mắt

Phần khởi động đầy ấn tượng

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi Who’s the milionaire? (Ai là triệu phú)

Học sinh múa hát tiếng Anh

Học sinh hứng thú tham gia chơi trò chơi luyện nói Pass the ball (chuyền bóng)

Các bạn trong câu lạc bộ thực hành kỹ năng nói qua vòng quay kỳ diệu

Các bạn học sinh tích cực luyện thi tiếng Anh trên mạng internet (IOE)

Câu lạc bộ tiếng Anh là sân chơi bổ ích, giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng, tạo hứng thú và đam mê với môn học Tiếng Anh. Hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn môn Tiếng Anh của nhà trường.

Năm học 2021-2022, dưới sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, sự hướng dẫn của Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, học sinh đã tích cực tham gia các cuộc thi: thi tiếng Anh trên mạng internet (IOE), “Vì Bắc Giang giỏi tiếng Anh” tiêu biểu là em Nguyễn Chí Thành (lớp 5A1), em Nguyễn Thị Ngọc Diệp (lớp 5A2), em Phạm Đình Việt Anh, em Đoàn Vũ Minh Ngọc, em Bùi Dương Khánh Ly (4A1), em Phùng Thị Minh Khuê, em Nguyễn Đức Anh, em Nguyễn Huy Cương (lớp 3A1)…

Kết quả đạt được thi tiếng Anh trên mạng internet cấp huyện đạt 05 giải (02 giải Ba, 03 giải Khuyến khích), cuộc thi “Vì Bắc Giang giỏi tiếng Anh” có 10 học sinh đạt vòng cấp huyện, 08 học sinh đạt vòng cấp tỉnh.

Thầy giáo Vũ Thành Hiệp - Hiệu trưởng, bác Lục Văn Hòa - Đại diện phụ huynh

trao thưởng cho học sinh đạt giải tiếng Anh trên mạng internet cấp huyện.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng, bác Lục Văn Hòa - Đại diện phụ huynh

trao thưởng cho học sinh đạt cấp tỉnh cuộc thi “Vì Bắc Giang giỏi tiếng Anh”

Câu lạc bộ tiếng Anh giúp học sinh phát huy năng lực sử dụng tiếng Anh một cách tích cực và tự nhiên. Qua các hoạt động, học sinh sẽ phát huy được tư duy sáng tạo, khả năng trình bày quan điểm, khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách chủ động, sáng tạo. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả học tập môn học, góp phần bồi dưỡng kiến thức, năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Tác giả: Trường Tiểu học Thanh Hải số 1